Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
265 lượt xem

3 cách hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 10:00 AM (GMT+7)

Những cách hấp cá này giúp cá giữ được độ mềm ẩm tự nhiên trong khi hấp, không hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng đến hương vị của tình yêu âm nhạc.

Trụng cá qua nước sôi trước khi hấp

Trước khi mang đến vào nồi hấp, hãy trụng cá qua nước sôi. Việc làm này vừa giúp việc đánh vảy trở nên nhanh tiện và dễ dàng, vừa giúp loại bỏ máu và mùi tanh còn sót lại. Đồng thời, lớp protein trên bề mặt da cá sẽ nhanh tiện đông và co lại do nhiệt, ngăn cản sự mất chất dinh dưỡng khi mổ cá.


3 bí quyết hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết - 1

Nước sôi mới mang đến cá vào nồi

Lưu ý thứ hai khi hấp cá đó là phải nhằm nước trong nồi sôi mới đặt xửng cá vào hấp. Vì khi gặp nhiệt độ cao, mặt ngoài của cá sẽ co lại ngay, giữ nước mặt trong cá không bị chảy ra ngoài, đáp ứng cá khi hấp xong vẫn có vị ngọt tự nhiên của thịt.

đặc trưng trong quá trình hấp cá không được mở nắp nồi quá thường xuyên. Mở nắp nồi khiến hơi nước bị thoát ra ngoài đột ngột, nhiệt độ trong nồi bị hạ thấp và cá không được chín đều.

3 bí quyết hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết - 3

Kiểm soát nhiệt độ khi hấp cá

Nếu thời gian hấp quá lâu, chất đạm trong cá sẽ đông đặc dần, dễ làm các bị khô và tanh. nhằm thịt được tươi và mềm, nên hấp cá trên lửa lớn nhằm rút ngắn thời gian hấp. mới nhất, hấp cá trên lửa lớn từ 6 đến 8 phút, sau đó chuyển sang lửa vừa đến khi cá chín đều và dậy mùi thơm thì lấy ra trong vòng tình yêu dối trá phút. Chuyển sang lửa vừa có thể giúp cá không bị nát và vẫn giữ được kết cấu nguyên con khi gắp ra đĩa mà không bị nát cá.

3 bí quyết hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết - 4

Trong quá trình hấp cá, có thể rải hai lớp hành lá xuống dưới cá nhằm không riêng khử được mùi tanh, tăng vị thơm ngon mà còn thúc đẩy quá trình đối lưu không khí nóng và đẩy nhanh thời gian chín của cá. Đồng thời cũng giúp mang đến cá không bị dính vào xửng hấp, gây mất thẩm mỹ khi bày trí ra đĩa.

Nguồn: http://danviet.vn/3-bi-quyet-hap-ca-cuc-ngon-khong-phai-ai-cung-biet-50202224695926355.htm

Muốn cá nấu không tanh, rán không nát thì cần ”bỏ túi” những mẹo này

Các tình yêu âm nhạc từ cá rất ngon và bổ dưỡng, nhưng nhằm chế biến đúng cách thì cần những cách rất đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Nguồn: 24h.com.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *