Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Amazon thiết lập lại mạng lưới logistics

Mỹ“tên to con” thương mại điện tử đang nhắm mục tiêu cải tiến hoạt động giao hàng sống 66 cơ sở trên khắp thị trường Mỹ.

Theo các chuyên gia logistics, Amazon đang điều chỉnh chiến lược phân phối khi tạm ngưng việc mở rộng rãi kho hàng trên khắp nước Mỹ, củng cố hoạt động sống một số khu vực và rút lại kế hoạch tăng trưởng sống các thị trường thứ cấp. Trong khi đó, công ty vẫn tiếp tục phát triển với các trung tâm phân phối lớn, đưa hàng hóa vào mạng lưới giao hàng tận nhà từ khi tuyên bố tạm ngưng tham vọng mở rộng rãi logistics trên Mỹ vào đầu năm nay.

Một trung tâm logistics của Amazon ở Baltimore. Ảnh: Getty Images

Một trung tâm logistics của Amazon sống Baltimore. hot girl chúc mừng sinh nhật: Getty Images

Marc Wulfraat, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch MWPVL mang lại biết, 14 trong số 15 tòa nhà được Amazon đóng cửa là các trạm giao hàng, cơ sở nhỏ hơn – nơi chuẩn bị các đơn hàng trực tuyến nhằm giao tận nhà người tiêu dùng. “Những vị trí này chủ yếu tọa lạc các khu vực công ty có nhiều cơ sở ngay nhau, mang lại thấy Amazon sẽ hợp nhất hoạt động sống các trạm”, ông Marc Wulfraat phán đoán.

Theo MWPVL, 10 trong số 25 dự án công trình đã lên kế hoạch nhưng Amazon hủy bỏ là các trung tâm hoàn thiện lớn hơn, dự kiến phát triển trên các thị trường: Louisville, Ky., Greensboro, NC và Kansas City, Mo.. Ông Wulfraat nói: “Đây có thể là những dự án công trình sử dụng nhiều vốn hơn. Vì vậy, họ quyết định bỏ dự án công trình nhằm bảo toàn vốn và giảm chi phí hoạt động”.

Người phát ngôn của Amazon cũng mang lại biết công ty sẽ tính đến nhiều yếu tố khác nhau khi quyết định nơi phát triển marketing trực tuyến trong tương lai và duy trì độ hiện diện của thương hiệu. “Trong khi đóng cửa một số trang web cũ, chúng tôi đang dần nâng cấp cơ sở vật chất và tiếp tục mở các trang web mới”, người này mang lại biết.

Amazon đang tiếp tục thêm vốn vào chiến lược logistics. Hôm 9/9, họ tiết lộ đã mua lại D. Cloostermans – Huwaert NV, một công ty chuyên thiết kế công nghệ quản lý robot sống kho hàng. Đây là thương vụ mới nhất của Amazon trong một loạt khoản thêm vốn tự động hóa nhà kho, mới nhất là mua lại Kiva Systems với giá 775 triệu USD vào năm 2012.

Amazon đã tăng tốc mở rộng rãi phục vụ logistics trong thời kỳ đại dịch, khi thị hiếu thương mại điện tử bùng nổ. Công ty cũng mở rộng rãi diện tích nhà kho, mua thêm xe tải vận chuyển và thuê hàng chục nghìn công nhân nhằm đáp ứng thị hiếu. Diện tích nhà kho của Amazon tăng từ 165 triệu ft2 (hơn 15 km2) trước đại dịch lên 379 triệu ft2 (hơn 35 km2) vào tháng 5/2022, theo MWPVL.

Giám đốc điều hành của Amazon, ông Andy Jassy mới đây mang lại biết, công ty tăng gấp đôi quy mô mạng lưới đáp ứng họ đã xây dựng trong hơn 25 năm. kế mặt đó, tăng trưởng thương mại điện tử mới đây bị đình trệ khi lạm phát cao, hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng đến túi tiền của người tiêu sử dụng quay lại mua sắm trực tiếp.

Jason Tolliver, giám đốc điều hành phụ trách logistics của công ty phục vụ bất động sản thương mại Cushman & Wakefield mang lại biết, thị hiếu bán hàng trực tuyến giảm và các dấu hiệu suy thoái kinh tế rộng rãi hơn khiến nhiều công ty đánh giá lại hoạt động logistics của mình.

Amazon đang tiến tới kế hoạch xây dựng một số kho hàng mới, gồm nhiều trung tâm phân phối rộng rãi hơn. Đây sẽ là nơi vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn đến các cơ sở thứ cấp và chặng cuối cùng. “Nếu có lợi ích tài chính khi mở một kho hàng mới, Amazon sẽ đi đúng hướng”, ông Wulfraat khẳng định.

Thanh Thư (theo The Wall Street Journal)

Nguồn: vnexpress.net

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *