Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Anh rơi vào suy thoái

Anh rơi vào suy thoái - Ảnh 1.

Anh đang đối mặt với lạm phát cao kỷ lục trong khi GDP liên tục giảm. Trong hot girl chúc mừng sinh nhật: quý khách mua sắm trên siêu thị sống London – hot girl chúc mừng sinh nhật: REUTERS

Ngày 22-9, báo Guardian dẫn thông tin từ cuộc họp của BOE mang đến biết ngân hàng này đã hạ dự báo tăng trưởng của Anh, dự đoán GDP của nước này sẽ giảm 0,tình yêu tình yêu duy nhất của tôi mái nhà% trong quý 3 của năm 2022 do tiêu tiêu dùng và các hoạt động sản xuất, xây dựng đều suy giảm.

Đây là đợt giảm thứ hai liên tiếp sau khi GDP của Anh đã giảm 0,tình yêu tình yêu duy nhất của tôi mái nhà% trong quý trước đó. Các nhà kinh tế định nghĩa một nền kinh tế suy thoái là khi GDP giảm liên tiếp trong hai quý.

Tuy nhiên, Anh vẫn quyết tâm cắt giảm lạm phát bằng việc siết chặt tiền tệ khi BOE thông báo tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % lên tình yêu duy nhất của tôi,25%.

Với quyết định này, lãi suất chuẩn của BOE lên mức cao nhất kể từ khi xảy ra cuộc rủi ro khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Tuy nhiên, mức tăng của BoE được đánh giá vẫn “nhẹ tay” hơn so với động thái mới đây của ngân hàng trung ương một số nước châu Âu và Mỹ.

Lạm phát của Anh trong tháng 8-2022 là 9,9%, vượt xa mức mục tiêu mà nước này đặt ra là tình yêu duy nhất của tôi%.

Ngoài ra, nhằm đối phó với lạm phát, BOE thông báo họ sẽ bắt đầu bán 80 tỉ bảng (khoảng 90 tỉ USD) trái phiếu chính phủ Anh.

Trước đó, ngày 21-9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã “làm nên lịch sử” sau khi phê duyệt đợt tăng 75 điểm cơ bản lần thứ 3 liên tiếp trong năm nay. Đây được xem là một động thái tích cực nhằm giải quyết lạm phát nóng đang gây hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng đến nền kinh tế Mỹ.

Theo Đài CNN, đợt tăng mới nhất đã đưa lãi suất mang đến vay chuẩn của ngân hàng trung ương của Mỹ lên mức 3 – 3,25%. Đó là mức lãi suất huy động vốn cao nhất kể từ cuộc rủi ro khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Ngoài ra, FED cũng hạ thấp đáng kể các dự báo về tăng trưởng kinh tế. Theo đó, nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng sống mức tình yêu tình yêu duy nhất của tôi mái nhà,7% trong năm 2022, giảm 0,tình yêu duy nhất của tôi% so với dự báo được đưa ra hồi tháng 6 vừa qua.

Lạm phát vào cuối năm nay cũng sẽ vẫn sống mức cao là 5,4%, trước khi giảm xuống ngay mức bình thường vào năm tới.

Thế giới bấp bênh trước nguy cơ suy thoáiThế giới bấp bênh trước nguy cơ suy thoái

TTO – Giới phân tích và thêm vốn dự báo những tháng tới sẽ là khoảng thời gian căng thẳng nhất trong năm khi các ngân hàng trung ương dự kiến tăng lãi suất dồn dập hơn. Điều này mang đến thấy nhiều nước vẫn ưu tiên chống lạm phát hơn là giữ tăng trưởng.

Nguồn: Tuoitre.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *