Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Dàn dựng hoàn cảnh éo le, xin tiền từ thiện ngay tỉ đồng

Dàn dựng hoàn cảnh éo le, xin tiền từ thiện gần tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Giang trên tòa – hot girl chúc mừng sinh nhật: TUẤN ANH

Ngày 22-9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Giang (35 tuổi, quê Hải Dương) 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng xác định Giang là người không có nghề nghiệp ổn định, sinh sống và làm việc trên tỉnh Quảng Ninh.

Khoảng tháng 5-2020, thông qua mạng xã hội Zalo, Giang làm quen rồi kết bạn với anh Nguyễn Minh H. (63 tuổi, trú trên quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trong quá trình nói chuyện, Giang biết anh H. hay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên đã nảy sinh ý muốn tự dựng lên các hoàn cảnh, trường hợp gặp khó khăn nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Theo đó, trong tầm thời gian từ ngày 29-5-2020 đến ngày 11-11-2021, Giang đã nhiều lần đưa ra thông tin sai sự thiệt về hoàn cảnh nhà anh Lê Duy Hùng (quê Thanh Hóa, làm nghề lái xe ôm sống chợ Móng Cái, Quảng Ninh) đang gặp khó khăn về tài chính.

Giang nói với anh H. là “gia đình anh Hùng bị tai nạn giao thông, vợ thì chết, trước khi chết đã hiến tặng tim đến Giang, còn anh Hùng đang nguy kịch”.

Ngoài ra, Giang đưa ra thông tin mình đang bị suy tim nặng cần tiền nhằm mổ ghép tim nhằm hỏi vay tiền của anh H..

nhằm anh H. tin tưởng hơn, Giang sử dụng tài khoản Zalo khác nhằm nhắn tin đến anh H. với nội dung “Giang chỉ còn 40% sự sống, đang bị xuất huyết, không cầm được máu nữa, nếu không nộp viện phí kịp thời sẽ không cứu được”.

Do tin tưởng, anh H. đã nhiều lần chuyển tiền giúp đỡ vào tài khoản của Lê Duy Hùng (do Giang mượn của anh Hùng nhằm cung cấp đến H., Hùng không biết mục đích Giang mượn nhằm đi lừa đảo) và tài khoản của Bùi Thị Giang với tổng số tiền ngay 800 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Giang đã sử dụng tiêu xài cá nhân hết.

ngày một-12-2021, anh H. đã làm đơn trình báo đến Công an TP Hà Nội. Ngày 23-6-2022, Giang bị công an bắt tạm giam.

Nguồn: Tuoitre.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *