Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Dấu hiệu sớm cảnh báo căn bệnh cực nguy hiểm-Sức khỏe đời sống

Nếu trẻ con gặp ác mộng là chuyện bình thường, nhưng nếu sống tuổi trung niên mà gặp ác mộng hoặc có những giấc mơ xấu là dấu hiệu ban đầu của bệnh sa sút trí tuệ, mất trí nhớ.


Gặp ác mộng hoặc giấc mơ xấu ở tuổi trung niên: Dấu hiệu sớm cảnh báo căn bệnh cực nguy hiểm - 1

Nghiên cứu về não bộ của những người từ 40-50 tuổi mang lại thấy sự suy thoái chức năng não bộ theo thời gian.

Một nghiên cứu mới mang lại thấy, người lớn sống độ tuổi từ 40-50 mà thường xuyên gặp ác mộng là một vấn đề đáng lo ngại thực sự. Những phát hiện mới mang lại thấy, đó là một dấu hiệu ban đầu của chứng sa sút trí tuệ.

Một nghiên cứu của Đại học Birmingham mang lại thấy, ác mộng hoặc những giấc mơ xấu rõ rệt là dấu hiệu cảnh báo của chứng sa sút trí tuệ và có thể đáng báo động trong nhiều năm hoặc thậm chí hàng chục năm trước khi hiện tượng mất trí nhớ xuất hiện.

Nghiên cứu này bao gồm hai phần và nối dài trong 13 năm. Nghiên cứu được đăng trên eClinicalMedicine.

Phần tình yêu tình yêu của ma nữ mái nhà của nghiên cứu này đã thực hiện trên 605 người không bị mất trí nhớ và sống độ tuổi 35-54 tuổi trong tối đa 13 năm. Những người tham gia nghiên cứu đã hoàn thiện các bài kiểm tra trí nhớ từ lúc bắt đầu mang lại tới lúc kết thúc nghiên cứu cũng như chia sẻ các giấc ngủ của họ và mang lại biết liệu họ có gặp ác mộng hay không.

Các bài kiểm tra trí nhớ được vận dụng nhằm xem sự suy thoái của não bộ qua thời gian, cũng như các tác động tự nhiên của sự lão hóa làm suy yếu chức năng của não bộ. Sự suy thoái nhận thức nhanh hơn có thể là một tín hiệu của chứng sa sút trí tuệ.

Phần tình yêu của ma nữ của nghiên cứu không bao gồm các bài kiểm trí trí nhớ. Thay vào đó, tình yêu của ma nữ.600 người trên 80 tuổi không mắc chứng sa sút trí tuệ được theo dõi trong vòng năm năm. Các nhà nghiên cứu đã giám sát xem khi nào và ai phát triển chứng sa sút trí tuệ trong thời gian đó. Nhưng người tham gia vào nghiên cứu này cũng được yêu cầu chia sẻ những cơn ác mộng mà họ trải qua.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người sống độ tuổi trung niên gặp ít nhất hai cơn ác mộng một tuần thì có nguy cơ suy thoái não bộ gấp bốn lần so với những người không gặp ác mộng bao giờ. Những người trên 80 tuổi nếu gặp ác mộng hai lần một tuần thì được chẩn đoán là có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ gấp hai lần người khác.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, những cơn ác mộng có thể là tác dụng phụ của quá trình suy thoái nơ ron thần kinh, quá trình biến mất của các nơ ron thần kinh trong não bộ, sống thùy não phải, nhưng họ không tin rằng, những cơn ác mộng là nguyên nhân của chứng sa sút trí tuệ.

Họ bổ sung thêm rằng, có rất ít các chỉ số nguy cơ nhằm nhận diện chứng sa sút trí tuệ sống lứa tuổi đó. Điều này làm mang lại những phát hiện này trở nên trọng yếu vì nó có thể giúp các bệnh nhân sa sút trí tuệ trong tương lai có thể nhận biết những dấu hiệu cảnh báo sớm và các bác sỹ có thể sẽ sử dụng các chiến lược nhằm làm giảm quá trình phát triển của căn bệnh này.

Từ lâu nay, chúng ta đều biết rằng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn có thể giảm được nguy cơ sa sút trí tuệ. Mặc dù vậy, những dấu hiệu cảnh báo sớm này cũng là một điều chúng ta nên lưu tâm và có thể có những liệu pháp ưa thích nhằm ngăn chặn nó.

Nguồn: https://tienphong.vn/gap-ac-mong-hoac-giac-mo-xau-o-tuoi-trung-nien-dau-hieu-som-canh-bao-can-be…

Giật mình trước giải mã giấc mơ hoan lạc với người lạ của chuyên gia tâm lý

Bất cứ ai dù ít hay nhiều cũng từng mơ mộng một giấc mơ tình ái nhưng nếu giấc mơ đó xuất hiện liên tục với tần xuất dầy đặc lại là chuyện hoàn toàn khác. Theo các chuyên…


Theo Hà Thu (Theo The New York Post) (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *