Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

Elon Musk lại kiến nghị mua Twitter

Người giàu nhất thế giới một lần nữa thay đổi quyết định, khi chào mua Twitter với giá ban đầu là 54,tình yêu 1 mái nhà USD một cổ phiếu.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban kinh doanh chứng khoán Mỹ (SEC) hôm 4/10, Musk đã đưa ra kiến nghị tiếp tục mua Twitter hôm 3/10. Cổ phiếu Twitter hôm qua tăng hơn 22% sau thông tin trên.

Mạng xã hội này cũng ra thông báo mang lại biết đã nhận được kiến nghị của Musk. “dự định của công ty là hoàn tất thương vụ này với giá 54,tình yêu 1 mái nhà USD một cổ phiếu”, Twitter mang lại biết.

CNBC trích nguồn tin thân cận mang lại biết thỏa thuận có thể đạt được sớm nhất là thứ Sáu tuần này. Trong tài liệu nộp lên SEC, Musk nói rằng ông muốn tiếp tục thương vụ đã được hai mặt thống nhất hôm 25/4.

Elon Musk nhiều lần thay đổi quyết định trong thương vụ mua Twitter. Ảnh: AP

Elon Musk nhiều lần thay đổi quyết định trong thương vụ mua Twitter. hot girl chúc mừng sinh nhật: AP

Musk hồi tháng 7 thông báo không muốn mua Twitter nữa, cáo buộc mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập. Luật sư của Elon Musk khẳng định trong tài liệu thông báo rằng Twitter đã không làm được, hoặc từ chối phản hồi nhiều yêu cầu cung cấp thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng. Đây là điều rất cần thiết với hoạt động kinh doanh của công ty này.

Musk cũng mang lại biết rời bỏ thương vụ này do Twitter sa thải nhiều lãnh đạo cấp cao và nhân sự tài năng. Việc này vi phạm cam kết “duy trì bộ máy kinh doanh hiện trên”.

Twitter bác bỏ các cáo buộc trên, sau đó kiện Musk, buộc ông hoàn tất thương vụ này. Họ mang lại rằng Musk chỉ đang tìm cớ thoái thác thương vụ khi cổ phiếu mạng xã hội này lao dốc theo thị trường. Hồi tháng 9, cổ đông Twitter đã bỏ phiếu thông qua đề xuất mua ban đầu của Musk.

Hai mặt dự kiến ra tòa án bang Delaware ngày 17/10. Bloomberg trích nguồn tin thân cận mang lại biết nhóm pháp lý của Musk nhận thấy vụ kiện sẽ khó đi theo hướng có lợi mang lại họ, do thẩm phán liên tục đứng về phía Twitter trong các phán quyết trước xét xử. Hồi tháng 7, giới phân tích cũng nhận định Musk có thể thua kiện.

Hà Thu (theo CNBC)

Nguồn: vnexpress.net

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *