Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
272 lượt xem

‘Mắt biếc’ đoạt Bông Sen Vàng và nỗi tiếc nuối của đạo diễn Victor Vũ

Mắt biếc đoạt Bông Sen Vàng và nỗi tiếc nuối của đạo diễn Victor Vũ - Ảnh 1.

Diễn viên Trúc Anh (trái) và đại diện thay mặt đoàn phim Mắc biếc nhận giải Bông sen Vàng – Hình ảnh: BTC

Trúc Anh là người duy nhất du lịch trong tiếng trung nhóm diễn viên Mắt biếc xuất hiện trên sân khấu nhận giải Bông Sen Vàng trên Liên hoan phim Việt Nam 2021 tối 20-11. đi du lịch tiếng anh là gì cùng cô là đại diện thay mặt nhà sản xuất, nhà phát hành.

Còn đạo diễn Victor Vũ, những diễn viên Trần Nghĩa, Trần Phong, Khánh Vân, Thảo Tâm đều vắng mặt. lạ biệt, giây phút trao giải thiếu sự vinh danh nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, người viết nên tác phẩm gốc rất nổi tiếng.

Victor Vũ, Nguyễn Nhật Ánh xứng đáng được vinh danh

Đạo diễn Victor Vũ nói với Tuổi Trẻ trực tuyến về 3 lần đoạt Bông Sen Vàng: “Mỗi lần cảm giác rất ko giống nhau, tuy nhiên cảm xúc tôi luôn luôn sở hữu là hạnh phúc và biết ơn.

Lần này, sự lạ miệng là do dịch bệnh. Việc khán giả tới rạp xem phim bị gián đoạn, mối liên hệ giữa khán giả Việt và phim Việt cũng ko còn mật thiết như xưa. Trong tình hình ấy, tôi cảm thấy được động viên rất nhiều lúc nhận giải Bông Sen Vàng”.

Mắt biếc đoạt Bông Sen Vàng và nỗi tiếc nuối của đạo diễn Victor Vũ - Ảnh 2.

du lịch trong tiếng trung trái sang: Đạo diễn Victor Vũ, diễn viên Trúc Anh, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, diễn viên Trần Nghĩa của Mắt biếc – Hình ảnh: NVCC

Trước Mắt biếc, Victor Vũ từng giành Bông Sen Vàng với 2 tác phẩm Scandal: kín kẽ thảm đ (năm 2013) và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015). Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng chuyển thể du lịch trong tiếng trung truyện Nguyễn Nhật Ánh.

“Tôi thật sự rất tiếc nuối trùng hợp thể dự lễ trao giải do đang bấm máy một phim khác. Hai lần trước xuất hiện nhận giải, tôi rất xúc động và vui sướng. chắc hẳn khỏe tôi phải cảm ơn anh Nguyễn Nhật Ánh vì nhờ sở hữu tác phẩm văn học hay thì tôi mới sở hữu cảm hứng để tạo nên sự bộ phim truyền hình này” – Victor Vũ chia sẻ.

Khán giả Thế Anh (quận 1, TP.HCM), một người yêu mến Mắt biếc, cũng thấy tiếc lúc giây phút trao Bông Sen Vàng vắng đạo diễn Victor Vũ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

“đại diện thay mặt đoàn phim cũng ko hề sở hữu bài phát biểu trên sân khấu, khán giả ko được nghe cảm tưởng của họ trong quy trình đó là giải thưởng rất cần thiết nhất. Họ nên sở hữu cơ hội cảm ơn đạo diễn Victor Vũ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và những ai tạo nên sự thành công của phim.

lạ biệt, dấu ấn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với điện Hình ảnh Việt phải nói là rất rộng lớn lúc hầu như phim nào chuyển thể du lịch trong tiếng trung sách của ông cũng gây sốt” – Thế Anh nhận xét.

Mắt biếc đoạt Bông Sen Vàng và nỗi tiếc nuối của đạo diễn Victor Vũ - Ảnh 3.

Dấu ấn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với điện Hình ảnh Việt là rất rõ rệt – Hình ảnh: QUANG ĐỊNH

Năm 2015, lúc bộ phim truyền hình Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đoạt Bông Sen Vàng, Tuổi Trẻ trực tuyến từng đặt vấn đề vì sao nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ko được mời tới chia vui, thậm chí vinh danh trên sân khấu vì đóng góp của ông mang lại điện Hình ảnh Việt Nam. Còn nhà văn mang lại biết ông đã được mời tới với vai trò trao giải tuy nhiên du lịch trong tiếng trung chối.

Hiện, lúc Mắt biếc vừa giành Bông Sen Vàng, vẫn sở hữu một trong những dự án công trình phim chuyển thể du lịch trong tiếng trung truyện của Nguyễn Nhật Ánh đang được giới làm phim ấp ủ. Kho truyện Nguyễn Nhật Ánh truyền cảm hứng mang lại điện Hình ảnh Việt còn rất dồi dào.

Hụt hẫng giải Kỹ xảo điện Hình ảnh, Đạo diễn đầu tay

Trong buổi giao lưu trực tuyến hôm 18-11 về Liên hoan phim Việt Nam 2021, bà Nguyễn Thị Thu Hà – phó cục trưởng Cục Điện Hình ảnh – mang lại biết để ghi nhận sự phát triển của điện Hình ảnh Việt, liên hoan sở hữu thêm giải Kỹ xảo điện Hình ảnh xuất sắc và giải Đạo diễn phim truyền hình đầu tay xuất sắc.

Giải kỹ xảo ko mới so với toàn thị trường quốc tế tuy nhiên là sự việc update kịp thời với điện Hình ảnh Việt Nam. Hiện nay, nhiều phim thương mại đã tận dụng kỹ xảo trẻ trung và tuyệt vời như trong Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V.

Mắt biếc đoạt Bông Sen Vàng và nỗi tiếc nuối của đạo diễn Victor Vũ - Ảnh 4.

Gái già lắm chiêu V sở hữu cảnh quay ở Huế và ứng dụng kỹ xảo trẻ trung – Hình ảnh: ĐPCC

Còn giải Đạo diễn phim truyền hình đầu tay xuất sắc được tiếp thị là nhằm khích lệ tinh thần tài năng mới, lạ biệt là những đạo diễn học làm phim trên quốc tế và đang nổi lên trong dòng phim độc lập.

Bà Thu Hà nhấn mạnh Đạo diễn đầu tay ko phải giải mới mà từng được trao trước đây, nay quay trở lại. Người trước tiên đoạt giải này du lịch trong tiếng trung nhiều năm trước đó là đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, chủ tịch ban giám khảo phim truyền hình năm nay. Nguyễn Vinh Sơn nổi danh với phim truyền hình Đất Phương Nam và phim điện Hình ảnh Trăng nơi đáy giếng.

Thế tuy nhiên, trong đêm bế mạc 20-11, cả 2 hạng mục này đều ko được nhắc tới và trao giải. Ban tổ chức từng nói những hạng mục ko tìm được người xứng đáng thì ko trao, tuy nhiên điều này cũng gây hụt hẫng vì đó là 2 hạng mục mới mẻ, thú vị.

tran thanh

Trấn Thành trên thảm đỏ Liên hoan phim Việt Nam 2021 – Hình ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trấn Thành “sở hữu duyên” với Bông Sen

ko tính Victor Vũ 3 lần đoạt Bông Sen Vàng, Trấn Thành cũng sở hữu duyên với Bông Sen lúc Bố già thắng lớn. Phim đoạt những giải: Bông Sen Bạc, Nam diễn viên chính xuất sắc (Tuấn Trần), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Ngân Chi), Tác giả kịch phiên bản xuất sắc (Trấn Thành, Bùi Trương Hữu Nhi, Hồ Thúc An).

Năm 2019, trên Liên hoan phim Việt Nam 21, phim Cua lại vợ bầu của Trấn Thành cũng đoạt 3 giải: Bông Sen Bạc, Nam diễn viên chính xuất sắc (mang lại Trấn Thành), Biên kịch xuất sắc (mang lại Nhất Trung).

“đó là động lực rất rộng lớn để tôi cố gắng mang lại những bộ phim truyền hình thời gian sắp tới” – Trấn Thành chia sẻ đêm 20-11.

Nguồn: vietnamnet.vn-cafef.vn-thanhnien.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *