Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
340 lượt xem

Miền Bắc chuẩn bị đón mưa rào, người dân Hà Nội đi làm trong mưa rét

Miền Bắc chuẩn bị đón mưa rào, người dân Hà Nội đi làm trong mưa rét - Ảnh 1.

Miền Bắc đang duy trì thời tiết rét – Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 14-1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ đêm 15-1 vùng núi Bắc Bộ có mưa và mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. 

Trong đêm 16-1 và ngày 17-1, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ chuyển sang mưa và mưa rào. 

Khu vực Hà Nội từ ngày 16 đến 17-1, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét. Từ ngày 17-1 trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Như vậy, đầu tuần tới, người dân ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đi làm trong trời mưa rét.

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia – cho biết khoảng ngày 17-1 ở miền Bắc khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh. Sau đó được tăng cường thêm trong ngày 20-1 nên ở miền Bắc có mưa. 

“Riêng trong các ngày 15 đến 18-1, có khả năng chịu thêm tác động kết hợp của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hội tụ gió trên cao nên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc sẽ mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi cao hơn” – ông Hưởng nói thêm.

Dự báo ở Bắc Bộ trong 10 ngày tới duy trì ngưỡng nhiệt trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; riêng các ngày 17 và 18-1, vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại.

Xa hơn nữa, ông Hưởng cho hay, giai đoạn từ ngày 23-1 trở đi miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nhiều khả năng từ khoảng ngày 24 và 25-1 trở đi miền Bắc sẽ xảy ra rét đậm diện rộng. Ở Hà Nội từ ngày 25 đến 30-1 tức là những ngày trước Tết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, với nhiệt độ trung bình ngày thấp dưới 15 độ C.

Nguồn: Tuoitre.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *