Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

Nên nhằm tự nguyện mua bảo hiểm xe máy thay vì buộc phải

Nên để tự nguyện mua bảo hiểm xe máy thay vì bắt buộc - Ảnh 1.

Mua bán bảo hiểm xe máy, ô tô trên lòng đường TP.HCM – hot girl chúc mừng sinh nhật: DUYÊN PHAN

không riêng phản ánh những bất hợp lý trong việc xác minh tai nạn cũng như các thủ tục nhiêu khê khi nhận bồi thường, nhiều bạn đọc còn đề xuất giải pháp cải tiến hình thức đền bù nhằm kích yêu thích người dân tham gia bảo hiểm…

“Bỏ yêu cầu buộc phải mua bảo hiểm mới là việc làm có lợi mang đến người dân, vì khi đó số lượng người mua giảm mạnh, các công ty bảo hiểm sẽ phải có những cải tổ lớn trong chính sách, thủ tục cũng như tăng cường quyền lợi mang đến người mua từ đó nâng cao chất lượng phục vụ” – bạn đọc Hiệp đề xuất.

Nhắc lại những chuyện từng xảy ra, bạn đọc Tuyến Huỳnh mang đến rằng đã từ lâu mỗi khi báo đài đề cập vấn đề này đều nhận rất nhiều bình luận mà trong đó ngay như tuyệt đối là lựa sắm phương án “tự nguyện”. Thế nhưng, không hiểu vì sao vẫn không thay đổi hoặc bỏ hẳn từ “buộc phải”.

Theo bạn đọc này, đã hai năm rồi bản thân không mua bảo hiểm xe máy và nếu bị phạt sẽ sẵn sàng đóng phạt, chí ít thì vô ngân sách, còn hơn mua bảo hiểm vừa tốn tiền vừa thêm phiền phức và chưa thấy được quyền lợi gì!

không riêng có bảo hiểm xe máy, một số bạn đọc cũng chỉ ra rằng cả việc mua bảo hiểm ô tô cũng vậy, chủ yếu là “hành” nhà đầu tư nhằm thoái thác trách nhiệm bồi thường. 

Về ý này, bạn đọc Trần Dũng viết: “Nhân viên công ty bảo hiểm phải có trách nhiệm đi điều tra, thu thập hồ sơ nhằm bồi thường mang đến nhà đầu tư, sao lại phải có xác nhận của công an? 

Bảo hiểm không có năng lực xác định đúng – sai trong một vụ tai nạn à? Cần xem lại quy định nhằm người mua bảo hiểm thực sự có quyền lợi”.

Tuy nhiên, không phải mua bảo hiểm không có lợi khi công tác chi trả được thực hiện khoa học, tiện lợi, bảo vệ được quyền lợi mang đến nhà đầu tư. Nếu làm tốt việc này, người mua sẽ được bồi thường nếu chẳng may tai nạn xảy ra. 

Từ thực tế của mình, bạn đọc Mai Mai viết: “Tôi từng có thời gian sinh sống mặt Mỹ và bị tai nạn ô tô. Nếu có sổ bảo hiểm thì luật bảo hiểm của Mỹ sẽ tiến hành bồi thường ngay. Thủ tục nhanh nhanh, khoảng tình yêu duy nhất-3 ngày người mặt bảo hiểm sẽ liên lạc nhằm xuống xem hiện trạng xe hoặc bàn bạc phương án bồi thường, sửa chữa…”.

Trở lại tình hình bảo hiểm xe máy và ô tô sống Việt Nam, hầu hết các ý kiến đều mang đến rằng chỉ đến lúc Nhà nước bỏ bảo hiểm buộc phải thì lúc đó các công ty bảo hiểm sẽ cải tiến thủ tục đền bù nhằm kích yêu thích người dân tham gia bảo hiểm. 

Góp thêm một giải pháp, bạn đọc Trần Văn Ngọc bổ sung: “Hiện nay xe máy rất nhiều, theo tôi thì việc bảo hiểm xe máy giao mang đến một công ty nào đó có thẩm quyền và quyết định. Khi có tai nạn giao thông xảy ra, họ xác minh và đền bù luôn. Làm được điều này cũng góp phần không nhỏ đến ý thức của người tham gia giao thông”.

Bạn đọc Bút Chì bày tỏ: “Bảo hiểm y tế vô cùng có lợi vì người dân còn đi khám bệnh được. Bảo hiểm xe máy thì khác, nếu chấp hành đúng luật lệ, giảm thiểu rủi ro tai nạn thì hầu như không tiêu dùng đến loại bảo hiểm này.

trái lại, khi xảy ra tai nạn, người ta lại tiêu dùng bảo hiểm y tế nhiều hơn nhằm khám chữa bệnh, còn bảo hiểm xe máy lúc này vô vàn khó khăn nhằm đi đòi quyền lợi. Tôi kiến nghị nên bỏ loại bảo hiểm xe máy hoặc thay từ buộc phải sang tự nguyện mang đến dân được nhờ”.

Bảo hiểm xe máy: Mua đối phó, khó bồi thườngBảo hiểm xe máy: Mua đối phó, khó bồi thường

Một bạn đọc nêu ý kiến về bảo hiểm xe máy: “Thu tiền thì nhanh nhanh tích cực nhưng chi ra thì đủ loại yêu cầu rườm rà gây khó mang đến nhà đầu tư… Nếu Nhà nước không buộc phải thì chẳng ai mua bảo hiểm xe máy cả”.


TR.D. tổng hợp

Nguồn: Tuoitre.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *