Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Ông Trump và các con bị tổng chưởng lý bang New York kiện vì ‘gian lận’

Ông Trump và các con bị tổng chưởng lý bang New York kiện vì gian lận - Ảnh 1.

Ông Trump và các con bị tổng chưởng lý bang New York kiện vì “gian lận” – hot girl chúc mừng sinh nhật: REUTERS

Theo hồ sơ tòa án, đơn kiện, được đệ trình lên tòa án bang New York sống Manhattan, cáo buộc Tổ chức Trump (Trump Organization) đã sai trong quá trình làm báo cáo tài chính hằng năm của ông Trump từ năm 2011- 2021.

Theo Hãng tin Reuters, ngoài ông Trump, Tổ chức Trump, con trai ông Trump là Donald Trump Jr. và con gái Ivanka Trump cũng là những người bị kiện.

Tổng chưởng lý New York, bà Letitia James, mang lại rằng ông Trump và Trump Organization đã khai khống lợi ích các tài sản bất động sản nhằm nhận được các khoản vay ưu đãi và lợi ích về thuế. Bà mang lại biết đã nêu những cáo buộc này đến các công tố viên liên bang sống Manhattan và Sở Thuế vụ.

Trong tuyên bố của mình, bà James mang lại biết: “Với sự giúp đỡ của các con và các giám đốc điều hành sống Trump Organization, ông Donald Trump đã thổi phồng lợi ích tài sản của mình lên hàng tỉ USD nhằm làm giàu bất chính và lừa dối hệ thống”.

Vụ kiện là một trong những đòn pháp lý lớn nhất đối với ông Trump kể từ khi ông rời nhiệm sở vào du lịch sống đâu-2021.

Bà James nói với các phóng viên rằng bà muốn các đối tượng bị kiện từ bỏ tất cả những lợi ích có được từ hành vi gian lận, ước tính khoảng 250 triệu USD.

Đơn kiện cũng tìm cách cấm ông Trump và các con của ông điều hành các công ty sống New York và cấm Trump Organization tham gia các thanh toán giao dịch bất động sản.

Bà James đã bắt đầu cuộc điều tra dân sự về các hoạt động kinh doanh của ông Trump từ hơn ba năm qua.

Phía ông Trump phủ nhận bất cứ hành vi sai trái nào và chỉ trích cuộc điều tra của bà James là mang động cơ chính trị. Tổ chức Trump gọi những cáo buộc của bà James là “vô căn cứ”.

Liên quan đến cuộc điều tra, bà James từng khẳng định ông Trump, Trump Organization và các thành viên gia đình đã sử dụng chiến thuật trì hoãn nhằm phớt lờ trát đòi hầu tòa và tránh ra làm chứng.

Riêng ông Trump hơn 440 lần viện dẫn Tu chính án thứ năm nhằm từ chối trả lời các câu hỏi của các công tố viên trên văn phòng Tổng chưởng lý New York.

Ông Trump đang cùng lúc bị điều tra về vụ bạo loạn Đồi Capitol, hoạt động của Trump Organization, cáo buộc gây sức ép quan chức bầu cử nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 và lấy tài liệu mật khỏi Nhà Trắng.

Hiện các luật sư đại diện mang lại cựu tổng thống Trump đang đưa đơn kiện nhằm yêu cầu tòa bác yêu cầu của Bộ Tư pháp về việc nhanh nhanh mang lại khôi phục tiến trình điều tra vụ ông Trump giấu tài liệu mật trên nhà riêng sống Florida.

Trong tháng 10 tới, tòa án Mỹ sẽ đưa ra xét xử các cáo buộc liên quan đến Tổ chức Trump.

Nguồn: Tuoitre.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *