Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Trung Quốc chuẩn bị mở cửa biên giới đón khách vé du lịch

Theo CNN, Chính phủ Trung Quốc hôm 19.9 ban hành các quy định dự thảo nhằm mục đích thúc đẩy vé du lịch dọc theo biên giới đồng thời hỗ trợ người nước ngoài nhập cư vào Trung Quốc dễ dàng hơn. Dự thảo do Bộ Văn hóa và vé du lịch Trung Quốc soạn thảo mang lại biết, các đoàn du khách do các công ty lữ hành tổ chức trên các khu vực biên giới của Trung Quốc có thể tậu cửa khẩu nhằm xuất nhập cư “linh hoạt”, tuy nhiên chưa mang lại biết cụ thể về những vị trí nào và ngày tháng thực hiện.

Trung Quốc chuẩn bị mở cửa biên giới đón khách du lịch - ảnh 1

Trung Quốc chưa mở cửa vé du lịch khiến du khách không thể đến nước này và du khách Trung Quốc không ra được nước ngoài

Chính sách cũng không nêu rõ liệu những du khách nhập cư có phải tuân theo các yêu cầu kiểm dịch của nước này hay không, bao gồm một tuần chỉ cách ly sống khách sạn và ba ngày giám sát trên nhà. Trung Quốc có cộng đồng đường biên giới với 14 quốc gia như Việt Nam, Nga, Lào, Mông Cổ…

Trung Quốc đã đóng cửa biên giới khách vé du lịch nước ngoài từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu vào 2020, chỉ mang lại phép một số nhóm công dân nước ngoài vào nước này.

n

Trong những tuần vừa qua, Trung Quốc đã thắt chặt đáng kể các hạn chế nhằm ngăn chặn biến chủng Omicron có khả năng lây lan cao. Vào tháng 9, nhiều siêu đô thị đã bị phong tỏa toàn bộ hoặc một phần.

sống chiều trái lại, Trung Quốc là thị trường “cung cấp” khách vé du lịch lớn nhất thế giới. Trước đại dịch, năm 2019 có hơn 150 triệu người Trung Quốc đi vé du lịch nước ngoài, chi hơn 277,3 tỉ USD và chiếm 20% tổng chi tiêu vé du lịch toàn cầu.

Dựa trên những số liệu đó, khách vé du lịch Trung Quốc dự kiến thực hiện 160 triệu chuyến đi mặt ngoài đất nước vào năm 2020 nhưng đại dịch xảy ra, khiến họ phải tạm ngưng mang lại đến nay và chưa có dấu hiệu nào nhằm họ vé du lịch trở lại.


Nguồn: thanhnien.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *