Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
363 lượt xem

TSMC lôi kéo Mỹ đưa những siêu thị du lịch tuyển dụng quốc tế vào hỗ trợ ngành chip

Theo Nikkei, Chủ tịch Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) Mark Liu hôm 3.12 nói rằng việc ko hỗ trợ đến những nhà sản xuất chip quốc tế trong chương trình trợ cấp đã được lên kế hoạch sẽ sở hữu được tác động “bất lợi” so với ngành công nghiệp chip của Mỹ.

TSMC kêu gọi Mỹ đưa các công ty nước ngoài vào hỗ trợ ngành chip - ảnh 1
Chủ tịch TSMC Mark Liu nói rằng thêm vốn nhiều hơn vào ngành công nghiệp chip của Mỹ là tốt đến tất cả những bên

chụp màn hình hiển thị Nikkei / Shinya Sawai vầ Cheng Ting-Fang

Ông Liu đến rằng gói chi tiêu 52 tỉ USD mà Washington đang chuẩn bị để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn theo luật đạo CHIPS nên được tận dụng để hỗ trợ cả những siêu thị du lịch tuyển dụng quốc tế và những hãng chip Mỹ.

“Nếu luật đạo CHIPS của Mỹ chỉ dành riêng đến những siêu thị du lịch tuyển dụng sở hữu trụ sở trong nước, thì điều đó sẽ gây bất lợi đến nỗ lực khôi phục chuỗi đáp ứng chip của Mỹ. Ngoại trừ Intel, tôi tin hầu hết những siêu thị du lịch tuyển dụng cùng ngành của liên hệ chúng tôi đều cởi mở và hoan nghênh tất cả những khoản thêm vốn vào Mỹ”, ông Liu nói với những phóng viên.

Chủ tịch nhà sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất trái đất rất vui thấy lúc Samsung Electronics của Hàn Quốc tuyên bố kế hoạch thêm vốn vào Texas, vì động thái đó sẽ giúp Mỹ xây dựng ngành công nghiệp chip. “Tôi nghĩ điều này là tích cực. Nó chứng minh quyết định thêm vốn vào Mỹ của liên hệ chúng tôi hai năm trước là đúng đắn”.

Bình luận của ông Liu được tìm thấy một ngày sau lúc Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger thúc giục Washington nên ưu tiên những siêu thị du lịch tuyển dụng trong nước hơn là những nhà sản xuất chip quốc tế như Samsung và TSMC. Hai hãng sản xuất chip hàng đầu châu Á đang thêm vốn thứu tự 17 tỉ USD và 12 tỉ USD để xây dựng những xí nghiệp sản xuất chip tiên tiến mới trên Mỹ.

Áp lực tăng lên từ du lịch trong tiếng anh những siêu thị du lịch tuyển dụng trong ngành đang buộc Mỹ phải hành động nhanh chóng hơn. Theo Nikkei, 60 giám đốc điều hành của những siêu thị du lịch tuyển dụng chip, ô tô, y tế và viễn thông toàn thị trường quốc tế đã gửi một lá thư công cộng hôm 1.12 để lôi kéo những nhà lập pháp Mỹ trải qua luật đạo CHIPS, luật đạo nhằm tạo ra ra khuyến khích hữu ích đến việc sản xuất chất bán dẫn, và tăng cường luật đạo FABS, luật đạo tạo ra điều khiếu nại đến chất bán dẫn do Mỹ xây dựng.

n

Mỹ lời khuyên hai luật đạo trên trong năm nay để củng cố chuỗi đáp ứng chất bán dẫn của mình, sau lúc cuộc khủng hoảng rủi ro chip toàn thị trường quốc tế chưa từng sở hữu gây tác động tới một loạt ngành công nghiệp từ du lịch trong tiếng anh điện thoại thông minh tới máy tính cá thể. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra cũng làm tăng thêm cảm giác cấp bách. Theo báo cáo của SIA và Boston Consulting Group, Mỹ lo ngại về việc đã mất lợi thế trong nghành sản xuất chất bán dẫn, lúc tỷ trọng năng lực sản xuất chip toàn thị trường quốc tế của nước này hạn chế từ du lịch trong tiếng anh 37% vào năm 1990 xuống còn 12%.

những nền kinh tế lớn khác bao hàm Trung Quốc, Nhật phiên bản và Liên minh châu Âu (EU) đang thao tác làm việc đua để khôi phục kĩ năng phục hồi chuỗi đáp ứng chip trước những lo ngại về an ninh vương quốc. Nhiều siêu thị du lịch tuyển dụng bao hàm Intel, TSMC, Samsung, GlobalFoundries và Texas Instruments đã tuyên bố kế hoạch đến những xí nghiệp mới ở Mỹ Tính từ du lịch trong tiếng anh lúc lúc luật đạo CHIPS trị giá 52 tỉ USD được tuyên bố lần trước tiên.

Theo ông Liu, ưu đãi thuế dành riêng đến những siêu thị du lịch tuyển dụng kỹ thuật thêm vốn xí nghiệp ở Mỹ là thiết tha đến sự phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của nền kinh tế lớn nhất trái đất. “tầm giá lao động ở Mỹ rất cao. tầm giá này sẽ dần hạn chế xuống lúc ngày càng sở hữu nhiều siêu thị du lịch tuyển dụng tham gia vào việc xây dựng ngành công nghiệp chip của Mỹ. tuy nhiên ở thời gian ban sơ, ngành công nghiệp này cần sự trợ giúp”.

Hiện TSMC đang liên lạc nghiêm ngặt với cơ quan ban ngành những bang và thành phố Hồ Chí Minh của Mỹ để giúp những nhà sản xuất nhỏ hơn của họ thêm vốn vào đó, vì TSMC cần thêm sự trợ giúp lúc đầu để xây dựng hoạt động và sản xuất của mình trên vương quốc này.

“thị trường thiên nhiên công nghiệp của Mỹ rất mới mẻ so với họ. đến tới nay những đối tác trong hệ sinh thái của liên hệ chúng tôi đang đi du lịch trung quốc đúng hướng với kế hoạch mua đất và xây dựng xí nghiệp ở Mỹ”, ông Liu nói, đồng thời đến biết chính phủ Mỹ đã và đang hỗ trợ mạnh mẽ và uy lực TSMC cùng những nhà sản xuất của siêu thị du lịch tuyển dụng trong việc xử lý thị thực lao động.


TSMC lôi kéo Mỹ đưa những siêu thị du lịch tuyển dụng quốc tế vào hỗ trợ ngành chip

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *