Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
106 lượt xem

Vét ao nuôi tôm, người dân phát hiện 13 bộ hài cốt liệt sĩ

Chủ Nhật, ngày 13/03/2022 15:12 PM (GMT+7)

Ngày 13/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch cùng chính quyền địa phương đã tiến hành cất, bốc 13 hài cốt liệt sĩ tại địa phương sau khi được một người dân vét ao nuôi tôm phát hiện…

Những hài cốt liệt sĩ này được phát hiện vào ngày 12/3 tại khu Gò Cát, ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch trong lúc gia đình ông Dương Văn Tẩu, SN 1968, hộ khẩu thường trú tại đây tiến hành cho máy múc nạo vét ao để nuôi tôm. Khi đó, ông Tẩu phát hiện 2 bọc vải dù, phía trong phát hiện thấy có răng người. 

Vét ao nuôi tôm, người dân phát hiện 13 bộ hài cốt liệt sĩ - 1

Lực lượng phối hợp tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ

Nghĩ đây là hài cốt liệt sĩ, gia đình ông tẩu đã báo cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngay sau đó Ban CHQS huyện, xã cùng các lãnh đạo UBND xã và Phòng chính trị thuộc Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp xuống khu vực có hài cốt, tiến hành xác minh.

Sau khi xác minh đây là hài cốt liệt sĩ, Bộ CHQS Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng tiến hành cất bốc theo quy định. Sau khi cất bốc xong 2 bộ hài cốt liệt sĩ trên, lực lượng quân sự đã tiến hành cho mở rộng khu vực tìm kiếm ra xung quanh và phát hiện thêm 4 hài cốt liệt sĩ khác. Những hài cốt liệt sĩ này đã được cất bốc, đưa về nhà Trưng bày khu đền thờ Liệt sĩ của huyện Nhơn Trạch. 

Đến ngày 13/3 lực lượng phối hợp đã tiếp tục phát hiện thêm 7 bộ hài cốt liệt sĩ ở khu vực xung quanh. Tổng cộng đến thời điểm này đã phát hiện 13 hài cốt liệt sĩ tại khu vực nói trên. Hiện lực lượng của Ban chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch vẫn tiếp tục đào mở rộng để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ra khu vực xung quanh.

Nguồn: https://cand.com.vn/doi-song/vet-ao-nuoi-tom-nguoi-dan-phat-hien-13-bo-hai-cot-liet-si–i646846/

Tìm thấy 15 hài cốt liệt sĩ vô danh ở 2 hố chôn tập thể

Trong tháng 11 này, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tìm thấy 15 hài cốt liệt sĩ ở huyện Ea Súp.


Source link

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *