Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Việt Nam xếp 63 toàn cầu về thị trường số, hệ thống hỗ trợ startup

Việt Nam đứng vị trí thứ 63/113, xếp trên Indonesia, Ấn Độ, Philippines nhưng dưới Thái Lan trong bảng xếp hạng của ADB.

Chỉ số Toàn cầu về hệ thống khởi nghiệp kỹ thuật số do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) xây dựng. Chỉ số này đo lường chất lượng của thị trường dành đến các doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số bằng cách xem xét mức độ số hóa trên 8 phương diện: văn hóa, thể chế, điều kiện thị trường, hạ tầng, vốn con người, tri thức, tài chính, mạng lưới.

Theo bảng xếp hạng của ADB, Singapore có thị trường kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ dành đến doanh nghiệp khởi nghiệp tốt nhất thế giới. Mỹ đứng thứ hai, trong khi Thụy Điển đứng thứ ba trong số 113 nền kinh tế trong danh sách.

Việt Nam xếp thứ 63 trong bảng xếp hạng, thấp hơn Thái Lan (vị trí 59) nhưng cao hơn Indonesia (vị trí 71), Ấn Độ (vị trí 75), Philippines (vị trí 79).

ADB cũng đến biết, 17 trong số 21 nền kinh tế đang phát triển sống châu Á có trong danh sách xếp thứ hạng chót. Điều này nhấn mạnh thị hiếu của nhiều nước trong số đó cần phải khuyến khích khởi nghiệp kỹ thuật số.

Tổ chức này đánh giá, số hóa mang lại cơ hội phát triển lớn đến các doanh nghiệp sống châu Á và Thái tỉnh bình dương. Đó là động lực đổi mới, là chìa khóa đến các nền kinh tế đang phấn đấu đạt được mức thu nhập cao. Số hóa cũng có thể giúp đến các nền kinh tế trở nên dễ ưa thích ứng hơn, ví dụ công nghệ kỹ thuật số đã giúp nhiều doanh nghiệp sống sót sau Covid-19 và có thể thúc đẩy tăng trưởng toàn diện.

Kinh tế trưởng của ADB Albert Park nhận định, khởi nghiệp kỹ thuật số đã giúp các nền kinh tế trụ vững trong đại dịch và có thể trở thành động lực chính thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong thế giới thời gian sau. nhằm làm được điều đó, các nước cần tạo ra lập thị trường mang tính hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi, khuyến khích.

Theo ADB, ngoài thêm vốn vào hạ tầng số như mạng đường truyền rộng rãi, các chính phủ cần thúc đẩy ổn định chính trị, hệ thống luật pháp đáng tin cậy, thị trường mở và cạnh tranh cũng như quyền sở hữu mạnh mẽ. Một phân tích của ADB đến thấy, pháp quyền nghiêm có tác động tích cực đến sự đổi mới của doanh nghiệp, đồng thời ít tham nhũng hơn trong xã hội có mối tương quan với việc tăng số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp mới gia nhập thị trường.

Đối với toàn bộ khu vực châu Á và Thái tỉnh bình dương, nền văn hóa thiếu tính hỗ trợ là một trong những điểm yếu lớn nhất lúc đề cập đến khuyến khích khởi nghiệp kỹ thuật số. Ví dụ, công chúng nhìn cộng đồng chưa đánh giá cao vai trò mà các doanh nghiệp khởi nghiệp đóng góp trong tiến trình phát triển kinh tế. hình thức nhằm thay đổi điều này là nâng cao nhận thức của công chúng về khởi nghiệp thông qua giáo dục.

Đức Minh

Nguồn: vnexpress.net

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *