Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
219 lượt xem

VietinBank Securities đặt mục tiêu lãi kỷ lục

Đánh giá thị trường đầu tư và chứng khoán năm nay khó bùng nổ như 2021 nhưng ban lãnh đạo VietinBank Securities vẫn kỳ vọng lợi nhuận lập đỉnh mới 505 tỷ việt nam đồng.

Kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 5% được đại hội đồng cổ đông Công ty đầu tư và chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank Securities, mã đầu tư và chứng khoán: CTS) thông qua sáng 21/3. Công ty cũng dự kiến tỷ lệ cổ tức năm nay là 10%.

Ông Trần Phúc Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Securities, mang đến biết mảng môi giới và tư vấn thêm vốn có thể đóng góp 300 tỷ việt nam đồng trong kế hoạch này.

Theo ông Vinh, lợi ích thanh toán giao dịch của thị trường đầu tư và chứng khoán năm nay khó duy trì mức cao như năm ngoái. Chỉ số đại diện mang đến sàn TP HCM có dư địa tăng nhưng không nhiều, thậm chí nếu xuất hiện dồn dập yếu tố tiêu cực thì có thể đi lùi bởi cuối năm ngoái đã có nhiều nhóm cổ phiếu tăng nóng. Tuy nhiên, số lượng nhà thêm vốn cá nhân mới vẫn có thể tăng mạnh vì kênh thêm vốn này ngày càng phổ biến hơn.

“Đây là nguyên nhân chúng tôi phải khai thác thêm mảng mới thông qua thêm vốn công nghệ, đổi chính sách lương thưởng và hoa hồng nhằm hút nhân sự môi giới và cộng tác viên ‘thiện chiến'”, ông Vinh nói.

Ban lãnh đạo mang đến biết công ty cũng đào sâu vào mảng tư vấn trái phiếu doanh nghiệp và trở thành đại lý phát hành mang đến toàn bộ khối lượng trái phiếu phân phối qua hệ thống ngân hàng Vietinbank. Công ty dự trù sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vốn, tận dụng hết cỡ nguồn vốn giá rẻ từ các tổ chức tín dụng ngoài nước và tăng dư nợ mang đến vay ký quỹ tiệm cận hạn mức 200% vốn chủ sở hữu.

Năm ngoái, VietinBank Securities có doanh thu hơn 1.060 tỷ việt nam đồng. Mảng tự doanh đóng góp ngay 60% trong số này, tiếp đến là nghiệp vụ môi giới đầu tư và chứng khoán và mang đến vay ký quỹ. Lợi nhuận trước thuế của công ty tăng hơn ba lần cùng kỳ, lên trên 480 tỷ việt nam đồng.

Tính đến cuối năm ngoái, công ty có tổng tài sản ngay 6.700 tỷ việt nam đồng. Các khoản thêm vốn và tài sản tài chính chiếm hơn 3.850 tỷ việt nam đồng, còn mang đến vay ngay 1.600 tỷ việt nam đồng. Lượng tiền mặt còn hơn 330 tỷ việt nam đồng, gấp 16 lần thời gian đầu năm.

Phương Đông

Nguồn: vnexpress.net

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *