Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
324 lượt xem

Yếu tố gen hoàn toàn sở hữu thể làm tránh tác động của Covid-19 với người Nhật

đặc trưng di truyền ở tế bào bạch cầu hoàn toàn sở hữu thể đã giúp người Nhật ít trở nặng và tử vong do Covid-19 hơn.

Theo Viện phân tích Riken, một đặc trưng di truyền links với những tế bào bạch cầu được tìm thấy ở 60% số người Nhật tín đồ dạng hoàn toàn sở hữu thể giúp thể chất chống lại Covid-19. Yếu tố này cũng kích hoạt những tế bào miễn dịch nhận biết virus cảm rét theo mùa.

thành phẩm được tuyên bố trên tạp chí Communications Biology (Anh) là nỗ lực tìm hiểu sâu hơn về tỷ trọng trở nặng và tử vong do Covid-19 tương đối thấp ở Nhật.

Trong những ngày vừa rồi, số ca nhiễm thường ngày ở Nhật khoảng 100 người. Số cả tử vong dưới 10 người, sở hữu ngày ko hề sở hữu ai mất vì Covid-19. 

Yếu tố gen có thể làm giảm tác động của Covid-19 với người Nhật

Người dân trên đường phố Tokyo, Nhật. Hình ảnh: AP

phân tích triệu tập vào tế bào T, một phần của phản ứng miễn dịch lúc virus xâm nhập thể chất. những tế bào này tìm kiếm và tiêu diệt những tế bào bị nhiễm virus, trải qua peptide, đoạn protein từ du lịch trong tiếng anh những virus rõ ràng.

Viện Riken đã xem xét một loại kháng nguyên bạch cầu ở người được gọi là HLA-A24. HLA, protein nằm trên mặt phẳng của tế bào bạch cầu, đóng một vai trò trọng yếu trong cơ chế bảo vệ của thể chất, kích hoạt những tế bào T.

những nhà khoa học tìm thấy HLA-A24 ở khoảng 60% người gốc Nhật tín đồ dạng. lúc một peptide được gọi là QYI sở hữu nguồn gốc từ du lịch trong tiếng anh protein gai của virus SARS-CoV-2 được đưa vào mẫu máu sở hữu HLA-A24, những tế bào T trong mẫu đã nhân lên.

Nhóm tác giả phát hiện những tế bào phản ứng với peptide đó cũng phản ứng tương tự như những peptide ở những virus corona khác, bao hàm cả cúm mùa.

Họ vậy là, ở những người sở hữu HLA-A24, những tế bào T ghi nhớ những lần nhiễm virus corona theo mùa trong quá khứ cũng tạo nên ra phản ứng miễn dịch chống lại virus gây ra Covid-19.

trong lúc phổ cập ở một trong những nhóm người châu Á, HLA-A24 hiếm hơn ở người phương Tây. Yếu tố này thường xuất hiện trong vòng 10-20% dân số châu Âu và châu Mỹ.

Shin-ichiro Fujii, Trưởng nhóm trên phòng thực nghiệm liệu pháp miễn dịch của Viện Riken, mang lại biết: “Đó hoàn toàn sở hữu thể sẽ là một nhân tố kín kẽ”.

tuy nhiên thử nghiệm này chỉ kiểm tra những tế bào rõ ràng. Giới trình độ chuyên môn vẫn cần tìm hiểu thêm về kiểu cách hệ miễn dịch của những người sở hữu HLA-A24 phản ứng lúc nhiễm SARS-CoV-2.

An Yên (Theo Nikkei)

Các chuyên gia bối rối khi số ca Covid-19 của Nhật tiếp tục giảm

những nhân viên bối rối lúc số ca Covid-19 của Nhật tiếp tục tránh

Số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 của Nhật tín đồ dạng đang tránh trái ngược với sự bùng phát ở những du lịch miền bắc vực khác của châu Á.

Nguồn: 24h.com.vn-vietnamnet.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *