Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
72 lượt xem

Yếu tố rất cần thiết giúp bạn có cơ hội sống thọ trên 90 tuổi-Sức khỏe đời sống

Chủ Nhật, ngày 12/06/2022 16:00 PM (GMT+7)

Người lạc quan có thể sống lâu hơn và cơ hội thọ trên 90 tuổi cũng cao hơn, theo một nghiên cứu mới với sự tham gia của ngay 160.000 phụ nữ thuộc các chủng tộc, nguồn gốc khác nhau.

Nghiên cứu này vừa được thông báo trên Tạp chí Hiệp hội Lão khoa Mỹ. Nội dung của nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng đến tuổi thọ là lối sống lành mạnh. Nó liên quan chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, chỉ số khối cơ thể (BMI), thói quen hút thuốc và uống rượu.

“Sự lạc quan hình thành bởi các yếu tố cấu trúc xã hội. Nghiên cứu của chúng tôi đến thấy lợi ích của tinh thần lạc quan là tương đương giữa các nhóm chủng tộc và dân tộc khác nhau. Chúng ta có thể nhấn mạnh hơn đến yếu tố này khi muốn nối dài tuổi thọ của các nhóm dân số” – tác giả chính Hayami Koga, nhà nghiên cứu bậc sau tiến sĩ trên Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, đến biết.

Các chuyên gia đến rằng tinh thần tích cực không đồng nghĩa với phớt lờ các tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống. Khi gặp điều tiêu cực, những người lạc quan ít khi tự trách bản thân hay số phận. Họ thường đến rằng trở ngại này chỉ tạm thời rồi sẽ qua đi. Họ tin mình có quyền kiểm soát số phận, tạo nên ra những cơ hội tốt đẹp hơn trong tương lai.

Yếu tố quan trọng giúp bạn có cơ hội sống thọ trên 90 tuổi - 1

“Sống lạc quan giúp cải thiện sức khỏe thể chất nói cộng đồng. Tinh thần tốt có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, thúc đẩy thói quen tập thể dục, cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ thống miễn dịch, chức năng phổi và giảm nguy cơ tử vong” – kênh CNN dẫn thông tin từ các nhà nghiên cứu đến hay.

Nghiên cứu trên các cặp song sinh đến thấy gien di truyền chỉ quyết định khoảng 25% tinh thần lạc quan. Phần còn sót lại phụ thuộc vào bản thân và cách mỗi người ứng phó với những trở ngại trong cuộc sống. Chuyên gia khẳng định mỗi chúng ta có thể huấn luyện bộ não trở nên tích cực hơn.

“Phương pháp hiệu quả nhất nhằm tăng sự lạc quan gọi là ‘Phiên bản tốt nhất của bản thân’ (Best Possible Self). Trong đó, một người sẽ tưởng tượng về tương lai nơi họ đã đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống, giải quyết được mọi vấn đề khó khăn. Bước tiếp theo là viết lại cụ thể những điều đã hoàn thiện trong 15 phút, cảm nhận viễn cảnh đó. Thực hành điều này mỗi ngày có thể cải thiện tâm lý đáng kể, nâng cao tinh thần lạc quan. Viết ra các trải nghiệm tích cực và nguyên nhân biết ơn cuộc sống giúp rèn luyện bộ não trở nên linh hoạt” – CNN dẫn nghiên cứu đến biết.

Cách khác nhằm củng cố sự lạc quan là viết nhật ký đến những trải nghiệm tốt đẹp của bản thân trong một ngày (còn gọi là nhật ký lòng biết ơn). Theo thời gian, việc tập trung vào những điều tích cực có thể định hình lại quan điểm cuộc sống của bất cứ ai.

Yếu tố quan trọng giúp bạn có cơ hội sống thọ trên 90 tuổi - 2

Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng dành khoảng thời gian nhất định trong ngày nhằm nghĩ về những điều tốt đẹp giúp phá bỏ lối suy nghĩ tiêu cực cố hữu, thay thế bằng sự lạc quan và thanh thản. Điều này thậm chí làm giảm bớt các hành vi có vấn đề sống thanh thiếu niên hiện nay.

“Tương tự việc tập luyện thể dục thể thao, mỗi người cần luyện tập về tinh thần lạc quan thường xuyên nhằm duy trì quan điểm tích cực của não bộ” – nghiên cứu nhấn mạnh – “rõ rệt, người lạc quan có thể sống lâu hơn và cơ hội thọ trên 90 tuổi cũng cao hơn so với những người luôn mang tư tưởng tiêu cực”.

Đây không phải nghiên cứu mới nhất chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa tuổi thọ và tinh thần lạc quan. Một nghiên cứu năm 2019 cũng đến thấy cả nam lẫn nữ nếu có mức độ lạc quan cao thường sống lâu hơn 11% đến 15% so với những người hay tiêu cực.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/yeu-to-quan-trong-giup-ban-co-co-hoi-song-tho-tren-90-tuoi-20…

Nếu có thể, hãy uống cà phê hằng ngày để tăng khả năng sống thọ hơn

Một nghiên cứu mới đến thấy những người uống một vài tách cafe mỗi ngày có khả năng sống thọ hơn. Nghiên cứu dựa trên quá trình theo dõi hơn 170 nghìn người trong vòng…

Nguồn: 24h.com.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *