Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "TOIYEUBINHDUONG". (Ví dụ: thiệp tân linh mục toiyeubinhduong). Tìm kiếm ngay
454 lượt xem

ZaloPay tăng lỗ – VnExpress marketing

Công ty cổ phần Zion, đơn vị vận hành ZaloPay, báo lỗ hơn 840 tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm mới.

Báo cáo tài chính quý III của Công ty cổ phần VNG ghi nhận khoản dự phòng đầu tư tài chính dài hạn vào Zion hơn 1.100 tỷ đồng, gần gấp đôi so với đầu năm mới. Nếu tính phần trích lập tăng thêm và căn cứ tỷ trọng sở hữu trực tiếp của VNG, lỗ lũy kế 9 tháng của công ty cung cấp nền tảng trung gian thanh toán này là hơn 840 tỷ đồng.

Con số lỗ 9 tháng cao hơn cả mức lỗ của Zion trong cả năm 2020 (lỗ 667 tỷ đồng), đồng thời, nới rộng quy mô “đốt tiền” của doanh nghiệp này trong những năm gần đây.

tuy nhiên mảng thanh toán tiếp tục đánh đổi lợi nhuận lấy tăng trưởng, VNG vẫn ghi nhận lợi nhuận dương nhờ tăng lệch giá và cải thiện biên lợi nhuận gộp.

Trong 9 tháng đầu năm mới, công ty đạt gần 5.700 tỷ đồng lệch giá, tăng hơn 28%. Lợi nhuận gộp thu về hơn 2.700 tỷ đồng, tăng 34%. Con số này giúp VNG bù đắp phần chi phí tăng cao. thành phẩm là doanh nghiệp này ghi nhận lãi ròng cho cổ đông hơn 500 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ so với cùng kỳ.

Trước đó, trong phiên họp thường niên, VNG đặt kế hoạch lệch giá tăng 26% lên hơn 7.600 tỷ đồng tuy nhiên lợi nhuận dự kiến giảm mạnh, hoàn toàn có thể âm hơn 600 tỷ đồng.

Trọng tâm của VNG năm nay là triệu tập vào những ngành nghề marketing theo hướng phong phú chủng loại hóa. lạ biệt, công ty cho biết sẽ phát triển mảng thanh toán, AI và Cloud để tham gia vào “làn sóng công nghệ tiếp theo”.

Báo cáo thường niên năm 2020 của VNG cho biết, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của ZaloPay trong năm trước tăng gấp 4 lần năm 2019. Riêng số người gửi tiền ZaloPay trong Zalo chat hàng tháng tăng 10 lần trong nửa cuối năm 2020.

Minh Sơn

Nguồn: ZaloPay tăng lỗ – VnExpress marketing – dantri.com.vn – vnexpress.net – vietnamnet.vn – tuoitre.vn

TOIYEUBINHDUONG CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn TOIYEUBINHDUONG chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *